Máy lọc nước dùng cho sinh hoạt loại nào tốt

Hiện nay, sử dụng máy lọc nước dùng trong sinh hoạt đang có nhu cầu rất cao. Nhà nhà mua máy lọc nước, người người kinh doanh máy lọc nước, nhất là tại các thành phố lớn, khu chung cư, đô thị mới. Dùng máy lọc nước tại nhà đã giải quyết được vấn đề về nguồn nước sạch trong sinh hoạt. Đảm bảo vệ sinh và an toàn cho người dùng.

Tuy nhiên, mua máy lọc nước loại nào tốt khi mà thị trường hiện nay đang sử dụng 2 công nghệ lọc nước Nano và RO. Nhưng nó còn tùy thuộc vào nguồn nước của gia đình bạn để quyết định nên mua loại máy lọc nước nào. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lọc nước mình xin đưa ra một vài kinh nghiệm để giúp các bạn có thể chọn mua máy lọc nước tốt nhất và phù hợp cho gia đình.

Theo các nhà sản xuất thì cả hai công nghệ Nano và RO đều có khả năng loại bỏ vi sinh, các chất bẩn, nước có thể uống trực tiếp ngay sau khi lọc.

Nguồn nước nào phù hợp

Vì tiện lợi và phổ biến nên người tiêu dùng không mấy quan tâm máy lọc nước RO khá kén nước, nó chỉ thực sự hiệu quả khi nước đã qua xử lý(nước máy). Nếu lọc nước mưa, RO sẽ làm tăng lượng axit gây ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng.

Công nghệ Nano phù hợp với nhiều nguồn nước hơn, tuy nhiên nếu nước nhiều cặn vôi, máy lọc không hiệu quả. Ngoài ra, Nano không làm hết vị mặn của nước nhiễm mặn, nhiễm lợ.

Hiệu quả lọc

Nhiều người cảm thấy tiếc của khi sử dụng công nghệ lọc RO, vì lọc được 10 lít nước thì mất khoảng 5 lít nước thải ra, và máy gặp nhiều sự cố trong quá trình lọc khi máy cũ dần. Điều này sẽ làm tăng chi phí sử dụng hàng tháng cho người dùng.

Khắc phục được nhược điểm trên của dòng máy RO, dòng máy Nano không cần bình chứa, không có nước thải ra ngoài nên tiết kiệm được lượng nước đáng kể. Người dùng cần vệ sinh cốc lọc để loại bỏ lắng cặn, đảm bảo diệt khuẩn đúng cách.

Ngoài ra, máy lọc nước Nano nối trực tiếp với nguồn sinh hoạt của gia đình, dùng áp lực do nguồn nước trên cao tạo ra để chảy vào bình, không sử dụng điện nên tiết kiệm điện năng cho gia đình bạn. Vì thế nên lắp Nano tại nơi có nguồn nước ổn định.

Chất lượng nước sau lọc

Máy lọc nước RO cho ra sản phẩm nước tinh khiết, đồng thời loại bỏ hoàn toàn khoáng chất có lợi cho cơ thể. Nano giữ được các khoáng chất có lợi. Vì thế nếu lắp máy lọc nước dùng cho sinh hoạt thì không nên lắp máy lọc nước RO 5 cấp bởi máy chỉ cho ra nước tinh khiết, không hỗ trợ được quá trình trao đổi chất cho người sử dụng.

Nếu nguồn nước máy ổn định, nước xử lý tốt thì nên dùng máy lọc Nano vừa tiết kiệm điện năng lại giữ được vi khoáng lượng có lợi cho cơ thể.

Tiết kiệm chi phí

Sử dụng hai dòng máy này đều có cách ngốn tiền của người tiêu dùng. Dùng máy Nano cho các nguồn nước nhiễm mặn, ô nhiễm thì chi phí cao hơn so với RO. Ngược lại RO thường hay xảy ra sự cố chập cháy, hỏng hóc, tiêu hao điện từ các thiết bị máy bơm, adaptor kèm theo máy.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều máy lọc nước công nghệ Nano hay RO. Vì vậy, trước khi quyết định mua máy lọc nước cho gia đình người têu dùng nên xem xét các yếu tố trên, chú ý áp lực đầu vào và nguồn nước ổn định để lựa chọn được sản phẩm phù hợp với gia đình mình. Ngoài ra cũng cần chú ý về lượng nước yêu cầu để chọn loại lọc, vị trí lắp đặt thuận tiện, nhỏ gọn phù hợp với không gian gia đình mình.

Để các bạn dễ hiểu chúng ta có thể theo dõi qua so sánh bằng hình ảnh dưới đây :

Máy lọc nước dùng cho sinh hoạt loại nào tốt

Máy lọc nước dùng cho sinh hoạt loại nào tốt

Với những chia sẻ trên đây, chúng tôi hy vọng các bạn sẽ có chọn lựa sản phẩm máy lọc nước dùng cho sinh hoạt tốt nhất cho gia đình mình. Nếu còn bất cứ băn khoăn nào, có thể liên hệ với chúng tôi theo số máy 0986.201.084 để được tư vấn miễn phí.

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ TOÀN LỘC
Địa chỉ: Số nhà 76/1B, Khu Dân Phố 3, Phường Văn Quán, Quận Hà Đông, Hà Nội
Điện thoại: 04 39 929 929
Email: toanloc.net@gmail.com

Tin Liên Quan